Logoiconaboutmahaweb 11
9cae3e 2d50243854644f9981ed64b43a9ac2ce.jpg 2

คอนเทนเนอร์มีประโยชน์กับการขนส่งอย่างไร?

การให้บริการขนส่งสินค้าหรือโลจิสติกส์ มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิลและอุตสาหกรรมของโลกเป็นอย่างมาก ซึ่งการดำเนินการขนส่งของผู้ให้บริการเหล่านี้ ก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น การขนส่งทางบก อย่างรถตู้, รถบรรทุก การขนส่งทางอากาศ หรือการขนส่งทางเรือ

ซึ่งหากพูดถึงการขนส่งที่เป็นที่นิยมและเหมาะสำหรับการขนส่งระยะไกล ระหว่างประเทศ หรือการขนส่งที่ใหญ่ในระดับอุตสาหกรรม ก็ต้องเป็น การขนส่งทางเรือ อย่างแน่นอน เนื่องจากสามารถขนส่งสินค้าที่มีน้ำหนักมาก มีจำนวนมากได้ในครั้งเดียว เดินทางได้เป็นระยะไกล ๆ และมักมีอัตราค่าบริการที่ต่ำกว่าการขนส่งรูปแบบอื่น องค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้การส่งขนทางเรือมีประสิทธิภาพมากขึ้น คือ ตู้คอนเทนเนอร์

ข้อดีของการบรรจุสินค้าด้วยคอนเทนเนอร์

เป็นมาตรฐาน

ปัจจุบันคอนเทนเนอร์เป็นหนึ่งในข้อกำหนดมาตรฐาน ISO ด้านการขนส่ง ที่เป็นที่ยอมรับและใช้กันในระดับสากล ตัวคอนเทนเนอร์ที่ใช้ในการขนส่งนั้น จะมีการขึ้นทะเบียนหมายเลขตู้ หมายเลขขนาดและชนิดของตู้ เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการจัดการด้านโลจิสติกส์

ความยืดหยุ่น

คอนเทนเนอร์สามารถใช้บรรจุสินค้าได้หลายประเภท เช่น ข้าว, รถยนต์, น้ำมัน, สารเคมี หรือแม้กระทั่งสินค้าที่เน่าเสียได้ง่าย ก็ยังมีตู้เย็นคอนเทนเนอร์สำหรับใช้บรรจุสินค้าเหล่านี้ได้ และที่สำคัญ ยังสามารถนำคอนเทนเนอร์กลับมาใช้งานใหม่ได้อีกหลายครั้ง

รวดเร็วในการขนถ่ายสินค้า

เมื่อจำเป็นต้องมีการขนถ่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนลำเรือ หรือการขนถ่ายไปยังท่าเรือ ก็สามารถดำเนินการได้รวดเร็วกว่า ด้วยรูปแบบต่าง ๆ ของการจัดการคอนเทนเนอร์

ค่าใช้จ่าย

การขนส่งด้วยคอนเทนเนอร์มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าวิธีการส่งแบบอื่นถึง 20 เท่า เมื่อเทียบในปริมาณการขนส่งที่เท่ากัน ซึ่งการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้านั้น นำมาซึ่งประโยชน์ทางธุรกิจที่สูงกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการขนส่งสินค้าปริมาณมาก ๆ

>> [แนะนำ] สอบถามโปรโมชั่นราคาตู้คอนเทนเนอร์กับเรา เพื่อรับความคุ้มค่าสูงสุด!

คลังเก็บสินค้า

นอกจากจะใช้บรรจุสินค้าเพื่อขนส่งแล้ว คอนเทนเนอร์เป็นคลังเก็บสินค้าไปด้วยในคราวเดียวกัน ช่วยปกป้องสินค้าที่อยู่ภายในจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถจัดเรียงตู้ซ้อนกันได้ จึงช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บได้เป็นอย่างดี

ความปลอดภัย

ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจะไม่ทราบว่ามีภายในตู้บรรจุอะไร และไม่สามารถเปิดตู้ได้ในระหว่างการขนส่ง จะมีเฉพาะผู้ส่งต้นทาง และผู้รับหรือศุลกากรปลายทางเท่านั้น ที่สามารถเปิดตู้ได้ จึงสามารถป้องกันการสูญหายหรือการเน่าเสียของสินค้าได้

ตู้คอนเทนเนอร์

แม้ว่าการใช้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งจะมีข้อดีหลายประการ แต่ก็ยังมีความท้าทายในด้านอื่น ๆ ที่ผู้ทำธุรกิจยังต้องเผชิญอีก เช่น ข้อจำกัดต่าง ๆ ของคอนเทนเนอร์ ตามมาตรฐานสากล, การจัดวางการจัดเรียงตู้ เป็นต้น แต่สำหรับผู้ประกอบการแล้ว ความคุ้มค่าและต้นทุนเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ มหาคอนเทนเนอร์ ให้บริการจำหน่าย ให้เช่า ตู้คอนเทนเนอร์หลายประเภท หลายขนาด รองรับตอบโจทย์ธุรกิจได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น คอนเทนเนอร์ใหม่ หรือ ตู้คอนเทนเนอร์มือสอง เราก็พร้อมให้บริการอย่างใส่ใจ

อย่าพลาดโปรโมชั่นสุดคุ้ม จากเรา! คุณสอบถามข้อมูลรายละเอียดของตู้ที่คุณสนใจ หรือนัดหมายเข้าชมตู้จริงที่ลานของเราได้ตลอดเวลาทำการ ติดต่อพูดคุยกับทีมงานของเราเลย

Facebook
Twitter
LinkedIn